ม.นครพนม เข้าพบหัวหน้าส่วนราชการหารือและรายงานแผนการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-02-02 16:29:14 1,452

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11.30 น. ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ และคณะกรรมการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าพบพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา ในนามโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนบน) นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนในจังหวัด เพื่อรายงานแผนการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ตลอดระยะเวลาของแผนการดำเนินงานคณะกรรมการ ฯ ที่ได้มีการประเมินความเป็นไปได้ในการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ โดยที่ประชุมคณะกรรมการจังหวัดนครพนมมีมติเห็นชอบ เมื่อคราวประชุมคณะกรมการจังหวัดนครพนม ประจำเดือนพฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ให้มหาวิทยาลัยนครพนมดำเนินการตามแผนการดำเนินงาน ซึ่งมหาวิทยาลัยนครพนมได้ทำการรวบรวม วิเคราะห์ข้อมูล รวมถึงสำรวจความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนในจังหวัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้เข้าพบเพื่อรายงานแผนจากการดำเนินงานดังกล่าว ก่อนจะส่งมอบรายงานให้กับสภามหาวิทยาลัยนครพนมเพื่อพิจาณาโครงการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ในลำดับต่อไป ซึ่งการประชุมสภามหาวิทยาลัยจะมีขึ้นในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 นี้

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #นครพนม #คณะแพทยศาสตร์ #โครงการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์

ภาพ/ข้อมูล : คณะกรรมการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม