ม.นครพนม พร้อมด้วยมูลนิธิตะวันฉาย เข้าประชุมแลกเปลี่ยนแนวทางการจัดทำความร่วมมือการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ ฯ กับโรงพยาบาลมุกดาหาร

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-02-07 16:24:39 932

ที่ห้องประชุมมุกดาชลธี อาคาร 58 พรรษา เฉลิมราชกุมารี โรงพยาบาลมุกดาหาร ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ศาสตราจารย์นายแพทย์บวรศิลป์ เชาวน์ชื่น อุปนายกสภามหาวิทยาลัยนครพนม ประธานคณะกรรมการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ และคณะกรรมการ ฯ เข้าประชุมแลกเปลี่ยนแนวทางการจัดทำความร่วมมือเพื่อจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับมูลนิธิตะวันฉาย เพื่อผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ และพิการทางศีรษะและใบหน้า คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และโรงพยาบาลมุกดาหาร โดยมีนายแแพทย์สุเทพ จันทรเมธีกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมุกดาหาร พร้อมด้วยบุคลากรโรงพยาบาลมุกดาหาร เข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนแนวทางการจัดทำความร่วมมือ

ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยนครพนมยังได้นำเสนอรายงานแผนการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ ที่จะสามารถเชื่อมโยงแนวทางในการสร้างความร่วมมือกับโรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อนำเสนอสภามหาวิทยาลัยเพื่อพิจาณาโครงการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #นครพนม #คณะแพทยศาสตร์ #โครงการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์

ภาพ/ข้อมูล : คณะกรรมการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม