สาธารณสุขจังหวัดเข้าตรวจเยี่ยมประเมินสถานศึกษาเตรียมพร้อมเปิดเรียนรูปแบบ On Site ขณะที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.นครพนม พร้อมเปิด 17 ก.พ. นี้

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-02-11 19:00:37 1,052

รศ.ดร.สุทธิภัทร ศรีสุข คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ให้การต้อนรับนายสมชาย แสนลัง สาธารณสุขอำเภอเมืองนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองนครพนม เข้าตรวจเยี่ยมและประเมินความพร้อมในการเปิดเรียนรูปแบบ On Site ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ตามแนวทางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ของสาธารณสุขจังหวัด เพื่อให้เป็นไปตามข้อปฏิบัติและประกาศของจังหวัดเรื่องมาตรการการเปิดเรียนในรูปแบบ On Site ของสถานศึกษาในพื้นที่

ทั้งนี้ นายสมชาย แสนลัง สาธารณสุขอำเภอเมืองนครพนม ยังได้เข้าเยี่ยมชมอาคารศูนย์เรียนรวม ห้องเรียนต่าง ๆ และระบบการเรียนการสอนของคณะ ขณะที่ รศ.ดร.สุทธิภัทร ศรีสุข คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เปิดเผยว่า ทางคณะมีความพร้อมต้อนรับการเปิดเรียนของนักศึกษาในรูปแบบ On Site 100 เปอร์เซ็นต์ และได้มอบนโยบายรวมถึงข้อปฏิบัติต่าง ๆ ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครพนม ให้แก่บุคลากร เจ้าหน้าที่ ได้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อเตรียมพร้อมทำการเปิดเรียนในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ อีกทั้งเพื่อสร้างความมั่นใจในการจัดการเรียนการสอนในห้วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของโควิด-19

ส่วนภาพรวมการเปิดเรียนในรูปแบบ On Site ในมหาวิทยาลัยนครพนม ขณะนี้ (ข้อมูล ณ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565) พบว่ามีการเปิดเรียนไปแล้ว 8 หน่วยงาน/คณะ/วิทยาลัย ที่เหลืออีก 6 หน่วยงาน/คณะ/วิทยาลัย ยังต้องรอรับการตรวจประเมินจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในท้องที่เสียก่อนจึงจะสามารถดำเนินการเปิดการเรียนการสอนในรูปแบบดังกล่าวต่อไปได้

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #นครพนม #เตรียมเปิดเรียน #ประเมินสถานศึกษา #OnSite #คณะวิศวกรรมศาสตร์

ภาพ/ข้อมูล : คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.1004157236976322