ม.นครพนม หารือ HUAWEI ทำความร่วมมือด้าน ICT ยกระดับการศึกษาสู่มหาวิทยาลัยดิจิทัล

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2022-02-18 17:38:49 1,143

วันนี้ (18 กุมภาพันธ์ 2565) เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมแก้วเจ้าจอม ชั้น 3 อาคารคณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนครพนม ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม นำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย หารือร่วมกับ นายวรวิทย์ จำปาไชยศรี รองประธานอาวุโสกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด และคณะ ในการทำความร่วมมือด้านพัฒนาศักยภาพบุคลากร นักเรียน และนักศึกษา ด้าน ICT เพื่อรองรับการทำงานให้ก้าวทันยุคดิจิทัล ระหว่างมหาวิทยาลัยนครพนม กับ บริษัท หัวเว่ยเทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อยกระดับการปฏิบัติงานและการเรียนการสอน ภายใต้โครงการ Huawei ICT Academy พัฒนาความรู้ความสามารถทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ การให้บริการ Cloud และ โครงสร้างพื้นฐานด้าน ICT ให้กับบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยนครพนม รวมทั้งติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานด้าน IT และการใช้เทคโนโลยี 5G ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยนครพนม พัฒนาห้องเรียนอัจฉริยะ และ โซลูชั่น ให้บริการด้านเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น Big Data และ บริการ Cloud ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับหน่วยงานอื่น ๆ ภายในมหาวิทยาลัยได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น สำหรับพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมืออย่างเป็นทางการ จะจัดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ที่มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว: งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี ม.นครพนม
ภาพ: คณะครุศาสตร์ ม.นครพนม