ม.นครพนม อบรมเครือข่ายประชาสัมพันธ์ เพิ่มศักยภาพพัฒนางานด้านสื่อสารองค์กร

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-03-10 23:29:10 917

วันที่ 10 มีนาคม 2565 เวลา 13.30 น. งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม จัดประชุมเครือข่ายประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อหารือแนวทางการดำเนินงานด้านการประชาสัมพันธ์ โดยมี ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธาน มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ อาจารย์ทัศนีย์ พลแก้ว ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารจัดการ นางพสณชนก ไตรสิริโชค รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองกลาง สำนักงานอธิการบดี และเครือข่ายประชาสัมพันธ์จากคณะและวิทยาลัย เข้าร่วมประชุม ณ ห้องแพงพนม ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี หัวหน้างานสื่อสารองค์กร เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้ เป็นการหารือความร่วมมือระหว่างประชาสัมพันธ์ส่วนกลางกับเครือข่ายงานด้านประชาสัมพันธ์ของคณะและวิทยาลัย เนื่องจากที่ผ่านมาเกิดการเปลี่ยนแปลงในสายงานของเครือข่าย ทำให้การประสานงานขาดความต่อเนื่อง ซึ่งการประชุมครั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้ทีมเครือข่ายด้านงานประชาสัมพันธ์แสดงความคิดเห็น และข้อเสนอแนะเกี่ยวกับผลการดำเนินงานที่ผ่านมา รวมถึงแนวทางการพัฒนางานด้านการประชาสัมพันธ์ ระหว่างประชาสัมพันธ์ส่วนกลางของมหาวิทยาลัย และงานประชาสัมพันธ์ของคณะและวิทยาลัย พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการการดำเนินงาน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการดำเนินงานด้านการประชาสัมพันธ์ นางสาววรรณวชิรา กล่าว

ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม กล่าวว่า งานประชาสัมพันธ์ถือเป็นหัวใจหลักขององค์กร ที่จะต้องสร้างการรับรู้และสร้างความเข้าใจที่ดีให้กับบุคคลภายใน ตลอดจนบุคคลภายนอก ในบทบาทและภารกิจการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย ซึ่งการประชาสัมพันธ์ต้องมีแผนการดำเนินงานที่ชัดเจน สอดคล้องกับพันธกิจขององค์กร เพื่อให้การสื่อสารเป็นไปในทิศทางเดียวกัน การปฏิบัติงานด้านประชาสัมพันธ์จะต้องเน้นสื่อสารเชิงรุกและให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมในปัจจุบัน ดร.พรหมสวัสดิ์ กล่าว

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.1020632395328806