กิจกรรมบริการวิชาการเรื่องการดูแลสุขภาพกายและสุขภาพจิตเบื้องต้น โครงการบริการวิชาการ ฯ ประจำปี 2565 ณ โรงเรียนตำรวจตะเวนชายแดนบ้านนากระเสริม

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2022-03-11 09:52:47 453

วันที่ 7 มีนาคม 2565  ณ โรงเรียนตำรวจตะเวนชายแดนบ้านนากระเสริม ตำบลพนอม อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมสมร เรืองวรบูรณ์ รักษาราชการแทนคณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประไพรัตน์ แก้วศิริ รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมบริการวิชาการเรื่องการดูแลสุขภาพกายและสุขภาพจิตเบื้องต้น ในโครงการบริการวิชาการ ตามแนวพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2565  โดยมีคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการวิชาการ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม คณะครู และนักเรียน โรงเรียนตำรวจตะเวนชายแดนบ้านนากระเสริมเข้าร่วม

โดยการจัดโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมตระหนักถึงการดูแลสุขภาพกายและสุขภาพจิตเบื้องต้นในสถานศึกษา ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นต่อเด็กในวัยเรียน และส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้ความเข้าใจถึงโอกาสเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายจากสิ่งต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อสุขภาวะสุขภาพกายและสุขภาพจิตในแต่ละวัน โดยสามารถที่จะดูแลตนเองและผู้อื่นได้อย่างเหมาะสมซึ่งจะส่งผลให้เติบโตเป็นบุคลคลที่มีสุขภาวะสุขภาพที่ดีในอนาคตต่อไป

#BCNN #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ/ข่าว : ฝ่ายกิจการพิเศษ งานสื่อสารองค์กรและส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กร วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม