ม.นครพนม ฝึกอบรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การพัฒนาทักษะด้านการประชาสัมพันธ์องค์กรให้กับเครือข่ายเทศบาลเมืองนครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-03-12 15:18:35 769

วันที่ 11 มีนาคม 2565 เวลา 09.30 น. นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี หัวหน้างานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมนายปิติพงษ์ เหล่าหงษ์สา นายฉัตรชัย โกพลรัตน์ และนายพัฒนะ พิมพ์แน่น นักประชาสัมพันธ์ เป็นวิทยากรฝึกอบรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การพัฒนาทักษะด้านการประชาสัมพันธ์องค์กรให้กับเครือข่ายเทศบาลเมืองนครพนม เพื่อพัฒนาศักยภาพงานด้านการสื่อสารและการประชาสัมพันธ์ โดยมีนายวชิรเชษฐ์ กิตติ์พรศิริกุล รองนายกเทศมนตรีเมืองนครพนม เป็นประธาน มีหัวหน้างานส่วนต่าง ๆ และตัวแทนบุคลากรจากหน่วยงานของเทศบาลเมืองนครพนม เข้าร่วมกว่า 30 คน ณ ห้องประชุมทิพย์โฆษิตคุณ ชั้น 5 สำนักงานเทศบาลเมืองนครพนม

นายวชิรเชษฐ์ กิตติ์พรศิริกุล รองนายกเทศมนตรีเมืองนครพนม กล่าวว่า ทักษะการประชาสัมพันธ์ นับเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการสื่อสารกับประชาชน ให้ได้รับข้อมูลข่าวสารการดำเนินงานของเทศบาลเมืองนครพนม ประกอบกับการสื่อสารในปัจจุบันมีการรับข้อมูลข่าวสารหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการรับข่าวสารผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งการใช้โทรศัพท์มือถือในการผลิตเนื้อข่าวหาสารจึงมีความสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความรวดเร็วให้กับการส่งข้อมูลข่าวสาร รวมถึงการสร้างและพัฒนางานด้านเครือข่ายการประชาสัมพันธ์ของเทศบาลเมืองนครพนมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด นายวชิรเชษฐ์ กล่าว

ภายในงานมีกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้แลกเปลี่ยนรู้ร่วมกัน เช่น การบรรยายในหัวข้อการสื่อสารในยุคดิจิทัล เทคนิคและการเขียนข่าวประชาสัมพันธ์ การถ่ายภาพเพื่องานประชาสัมพันธ์ ความรู้เบื้องต้นและกระบวนการตัดต่อคลิปวีดีโอผ่านแอพพลิเคชั่น ตลอดจนกิจกรรม workshop ถ่ายภาพนิ่งและภาพวิดีโอ และการตัดต่อคลิปวีดีโอผ่านแอพพลิเคชั่น

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #นครพนม #อบรม #นักประชาสัมพันธ์ #เครือข่ายประชาสัมพันธ์ #งานสื่อสารองค์กร

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม