บริการวิชาการให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับทักษะการใช้ และการซ่อมบำรุงรักษาเครื่องจักรกลเกษตร

นางสาวศิริภรณ์ โสมาลีย์ 2022-03-25 10:52:23 521

ระหว่างวันที่ 16-23 มีนาคม 2565 สาขาวิชาเครื่องจักรกลเกษตร คณะเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม นำโดยอาจารย์พูลทวี ศรพรหม หัวหน้าสาขาวิชาเครื่องจักรกลเกษตร พร้อมด้วยอาจารย์ประจำสาขาวิชาฯ นำนักศึกษา ระดับ ปวส.2 และ ปวช.3/1 เข้าร่วมการบริการวิชาการ "คูโบต้า  เซอร์วิสเดย์ ครั้งที่ 1 ปี 2565" จัดขึ้นโดยบริษัท คูโบต้า อาร์เอ็มจี จำกัด สาขานครพนม ผู้ประกอบการจำหน่ายและบริการซ่อมบำรุงด้านเครื่องจักรกลเกษตร ในพื้นที่จังหวัดนครพนม และจังหวัดสกลนคร โดยในครั้งนี้ได้ลงพื้นที่ให้บริการ 7 ตำบล ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ได้แก่ ตำบลวังตามัว ตำบลขามเฒ่า ตำบลโพนสวรรค์ ตำบลนาหัวบ่อ ตำบลรามราช ตำบลนามะเขือ และตำบลโคกสูง

ทั้งนี้ สำหรับโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทักษะการใช้และการซ่อมบำรุงรักษาเครื่องจักรกลเกษตรแก่เกษตรกรและประชาชนที่สนใจ

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร คณะเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม