ชื่นมื่น ม.นครพนม สืบสานประเพณีวันสงกรานต์ รดน้ำขอพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-04-13 11:07:43 640

วันที่ 12 เมษายน 2565 เวลา 09.30 น. มหาวิทยาลัยนครพนม จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีวันสงกรานต์รดน้ำขอพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย ประจำปี 2565 โดยมี ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธาน มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ กล่าวรายงาน ณ บริเวณด้านหน้าอาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

ภายในกิจกรรมมีพิธีสรงน้ำพระพุทธพิทยมงคล พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยบริเวณประตูทางเข้าด้านหน้ามหาวิทยาลัย และไหว้สักการะศาลปู่ตา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในมหาวิทยาลัยเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นผู้แทนคณะผู้บริหารและนักศึกษา ได้มอบมาลัยกรแสดงความนอบน้อมกตัญญูต่อผู้อาวุโส เนื่องในวันสงกรานต์ขึ้นปีใหม่ไทย ต่อจากนั้น ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ได้อวยพรปีใหม่แก่ผู้ที่เข้าร่วมพิธี ก่อนจะนำคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ร่วมสรงน้ำพระพุทธพิทยมงคล และเปิดโอกาสให้บุคลากร นักศึกษา เข้ารดน้ำขอพรในวันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งการจัดกิจกรรมเป็นไปตามมาตรการป้องกันและการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ได้กล่าวระหว่างอวยพรแก่ผู้มาร่วมกิจกรรมว่า เนื่องในวันสงกรานต์วันขึ้นปีใหม่ของไทย อยากให้ทุกคนมีความสุขทั้งกายทั้งใจ ขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันปฎิบัติหน้าที่เต็มความสามารถเพื่อพัฒนามหาวิทยาลัย ซึ่งขณะนี้มีหลายสิ่งหลายอย่างกำลังดำเนินการไปในทิศทางที่ดีขึ้น และช่วงระยะเวลาที่ตนดำรงตำแหน่งเป็นรักษาราชการแทนอธิการบดีก็จะผลักดันให้มหาวิทยาลัยเกิดการพัฒนาในทุกมิติ ขอให้ทุกคนได้เชื่อมั่นและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ช่วยกันขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยเดินไปข้างหน้าอย่างเต็มศักยภาพตามเป้าหมายและวิสัยทัศน์ที่ร่วมกันตั้งเอาไว้ ดร.พรหมสวัสดิ์ กล่าว โดยบรรยากาศการจัดกิจกรรมเต็มไปด้วยความอบอุ่นชื่นมื่นตามประเพณีไทย

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #สงกรานต์ #ปีใหม่ไทย #วัฒนธรรม #ประเพณีไทย #รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ

ภาพ : งานสื่อสารองค์กร , กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.1040270816698297