โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ร่วมหารือข้อตกลงความร่วมมือด้านสหกิจศึกษาและการพัฒนาอาจารย์ประจำหลักสูตรการโรงแรม ภัตตาคารและอีเว้นท์

นายศิขริน โพธิ์แก้ว 2022-05-25 16:56:18 598

ดร.พรหมภัสสร ชุญหบุญทิพย์ คณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ อาจารย์ ดร.ปรีดารี ศิริรัตน์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและประธานหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการโรงแรม ภัตตาคาร และอีเว้นท์ ร่วมปรึกษาหารือคุณพิพัฒน์ พัฒนานุสรณ์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ในการทำข้อตกลงความร่วมมือการส่งนักศึกษาเข้าปฏิบัติสหกิจศึกษาและการพัฒนาอาจารย์ประจำหลักสูตรการโรงแรม ภัตตาคารและอีเว้นท์และเพื่อให้อาจารย์ผู้สอนมีความรู้ ความเข้าใจในงานธุรกิจโรงแรมและงานบริการที่เป็นปัจจุบัน ถูกต้องตามมาตรฐานสากลในยุคปกติใหม่ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2565

ในการนี้ อาจารย์ผู้สอน 2 ท่าน ได้เข้าฝึกปฏิบัติงานในระหว่างวันที่ 10 - 19 พฤษภาคม 2565 รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 10 วัน ณ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน จังหวัดเพชรบุรี

โดยอาจารย์พิไลวรรณ พูลสวาท ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และอาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชาปฏิบัติการอาหารและเครื่องดื่ม ศิลปะการชงชาและกาแฟ ภัตตาคารและการจัดเลี้ยง เข้าฝึกปฏิบัติงานด้านงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม และงานจัดเลี้ยง

อาจารย์บุญธรรม ข่าขันมะณี หัวหน้างานบริการวิชาการ และอาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชาปฏิบัติการครัวนานาชาติ ครัวไทย ครัวเบเกอรี่ ขนมไทย และหลักการบัญชีและการเงินเข้าฝึกปฏิบัติงานด้านงานครัว และงานบัญชี เพื่อนำความรู้ และประสบการณ์ที่ได้รับมาใช้พัฒนาการจัดการเรียนการสอนของหลักสูตรเพื่อผลิตบัณฑิตให้มีทักษะ ความรู้ ความสามารถตรงตามความคาดหวังของผู้ใช้แรงงานในอุตสาหกรรมบริการต่อไป

ภาพ /ข่าว : อาจารย์ ดร.ปรีดารี ศิริรัตน์