การพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรครุศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารและพัฒนาการศึกษา (หลักสูตรใหม่ พ.ศ.2565) และหลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารและพัฒนาการศึกษา (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ.2566)

นายณัฐวรรธน์ ตันรัตนกุลชัย 2022-05-30 16:20:47 431

วันที่ 30 พฤษภาคม 2565  สาขาวิชาการบริหารและพัฒนาการศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้ดำเนินการพัฒนาหลักสูตรครุศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารและพัฒนาการศึกษา (หลักสูตรใหม่ พ.ศ.2565) และหลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารและพัฒนาการศึกษา (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ.2566) เพื่อให้การพัฒนาและจัดทำหลักสูตรมีความถูกต้องและสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. ๒๕๕๘ ณ ห้องประชุมคณบดี ชั้น 1 อาคารจตุรวิทย์ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก รองศาสตราจารย์ ดร.ฉลาด จันทรสมบัติ อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาการบริหารและภาวะผู้นำฯ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รองศาสตราจารย์ ดร.วาโร เพ็งสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร และนางสาวอรนุช หงวนไธสง ผู้อำนวยการกลุ่มรับรองปริญญาและประกาศนียบัตร สำนักมาตรฐานวิชาชีพ เป็นผู้ทรงคุณวุฒิในการให้คำแนะนำข้อเสนอแนะและแนวทางที่เป็นประโยชน์ในการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรแก่คณาจารย์สาขาวิชาการบริหารและพัฒนาการศึกษา

ข่าว/ภาพ : ฝ่ายสารสนเทศและการสื่อสาร คณะครุศาสตร์ มนพ.