กลุ่มงานทุนการศึกษา มนพ. ศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้การปฏิบัติงานกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) มทส.

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2022-05-31 13:31:50 593

กลุ่มงานทุนการศึกษา มนพ. ศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้การปฏิบัติงานกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.)  มทส.

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 นายวันเฉลิม อุปราคม รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม นำบุคลากรกลุ่มงานทุนการศึกษา กองพัฒนานักศึกษา และเครือข่ายผู้ปฏิบัติงานทุนการศึกษาประจำคณะ/วิทยาลัยในสังกัดมหาวิทยาลัยนครพนม ศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้การปฏิบัติงานกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ณ ส่วนกิจการนักศึกษา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชาติ วงศ์กอบลาภ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วยบุคลากรส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

กิจกรรมศึกษาดูงานในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการฝึกอบรมทักษะผู้ปฏิบัติงานกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ประจำคณะ/วิทยาลัยในสังกัดมหาวิทยาลัยนครพนม โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 28 พฤษภาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และจังหวัดชลบุรี เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ วิธีการ เงื่อนไขการให้กู้ยืม วิธีการสร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับผู้กู้ยืม รวมทั้งเรียนรู้วิธีการเร่งรัดการชำระหนี้ของผู้กู้ยืม

ข่าว/ภาพ: งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี ม.นครพนม