สถาบันวิจัยและพัฒนา มนพ. ร่วมกับ วพบ.นครพนม จัดโครงการบรรยายให้ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญา สำหรับนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตชั้นปีที่ 4

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2022-06-20 12:06:24 287

วันที่ 1 มิถุนายน 2565 ณ ห้องประชุมพลเอกสนองวัฒนวรางกูร ชั้น3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม จัดโครงการบรรยายให้ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญา สำหรับนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 4 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คมกฤษณ์ ชูเรือง อาจารย์จรินทร โคตรพรม รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และคณะ เข้าร่วมบรรยายให้ความรู้ “การพัฒนานวัตกรรมสู่การคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา” รายวิชา วิจัยและนวัตกรรม สำหรับนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม โดยให้ความรู้เกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาในด้านสิทธิบัตร/ อนุสิทธิบัตร การประดิษฐ์ สิทธิบัตร การออกแบบผลิตภัณฑ์ ลิขสิทธิ์ ตัวอย่างผลงานที่สามารถนำไปจดทรัพย์สินทางปัญญา บริการด้านทรัพย์สินทางปัญญามหาวิทยาลัยนครพนม ขั้นตอนการยื่นจดทรัพย์สินทางปัญญาประเภทต่าง ๆ แบบฟอร์มสำหรับการยื่นจดทรัพย์สินทางปัญญา และทำกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์การนำผลงานไปยื่นจดแจ้งลิขสิทธิ์พร้อมนำเสนอ

ทั้งนี้ เพื่อสร้างความตระหนักในการคุ้มครองผลงานตามกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา​ เตรียมความพร้อมแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนมในการนำผลงานที่เกิดจากการประดิษฐ์ การสร้างสรรค์ ไปยื่นจดคุ้มครองด้านทรัพย์สินทางปัญญา

#BCNN #NP #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม #โครงการบรรยายให้ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญา