คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ร่วมกับ สพม.นครพนม อบรมหลักสูตรอาชีพระยะสั้น ภายใต้โครงการอาชีวนวัตวิถีสู่สถานศึกษาในมิติการจัดการเรียนรู้ศตวรรษที่ 21 ในโรงเรียนมัธยมศึกษา 51 แห่ง ครั้งที่ 2

นายสุรศักดิ์ เข็มปัญญา 2022-06-22 11:23:11 470

ระหว่างวันที่ 22-24 มิถุนายน 2565 คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครพนม (สพม.นครพนม) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรอาชีพระยะสั้น ภายใต้โครงการอาชีวนวัตวิถีสู่สถานศึกษาในมิติการจัดการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21 ครั้งที่ 2 โดยมีนายอภิรักขภูมิ ยันตะบุศย์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนค้อวิทยาคม เป็นประธานเปิดโครงการ ณ โรงเรียนค้อวิทยาคม ต.บ้านค้อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม

ซึ่งนายชัยกร บางศิริ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาสาขาวิชาการตลาด และสาขาวิชาการโรงแรม ได้อบรมหลักสูตรอาชีพระยะสั้น ให้กับนักเรียนโรงเรียนค้อวิทยาคม จำนวน 3 หลักสูตร ได้แก่ 1.หลักสูตรทำเครื่องดื่มผสม 2.หลักสูตรการทำอาหารไทย และ 3.หลักสูตรการขายออนไลน์ ได้รับความสนใจจากนักเรียนเป็นจำนวนมาก

ด้านนายอภิรักขภูมิ ยันตะบุศย์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนค้อวิทยาคม เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวถือเป็นความร่วมมือที่ดีของสถาบันการศึกษาที่มีศักยภาพในจังหวัด อย่างมหาวิทยาลัยนครพนม นำองค์ความรู้ต่าง ๆ มาถ่ายทอดให้กับน้อง ๆ นักเรียนในโรงเรียนค้อวิทยาคม เพื่อให้นักเรียน รวมถึงคุณครูและบุคลากรได้พัฒนารูปแบบการจัดการเรียนรู้ของโรงเรียน ในการพัฒนาทักษะชีวิตและทักษะอาชีพ ตลอดจนการฝึกทักษะกระบวนการคิดในการทำงาน ส่งเสริม สนับสนุนการสร้างงานและอาชีพให้กับนักเรียน ให้มีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้แก่ตนเองและครอบครัว

ภาพ/ข่าว: งานประชาสัมพันธ์ ITECH.NPU