วพบ.นครพนม จัดโครงการจัดทำวารสารพยาบาลศาสตร์และสุขภาพ

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2022-06-23 11:26:12 409

ระหว่างวันที่ 20-22 มิถุนายน 2565 ณ ห้องประชุมฟ้าทอตะวัน ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมสมร เรืองวรบูรณ์ รักษาราชการแทนคณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภาทิพย์ ตั้งตรีจักร รองคณบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการจัดทำวารสารพยาบาลศาสตร์และสุขภาพ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สมจิต  แดนสีแก้ว คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ให้เกียรติในการบรรยายหัวข้อ "การจัดทำวารสารทางการพยาบาลในระยะแรกเริ่มและปัญหาและอุปสรรค
ที่ต้องเจอในการจัดทำวารสารทางการพยาบาล" และ  รองศาสตราจารย์ ดร.กรไชย  พรลภัสรชกร บรรณาธิการวารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  มหาวิทยาลัยนครพนม ให้เกียรติในการบรรยายหัวข้อ "การพัฒนาวารสารเพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูลวารสาร TCI" โดยมีคณาจารย์ บุคลากรและเจ้าหน้าที่เข้าร่วม

การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวทางในการจัดทำวารสารพยาบาลศาสตร์และสุขภาพ และเตรียมความพร้อมในการจัดทำวารสารพยาบาลศาสตร์และสุขภาพ ผ่านการรับฟังการบรรยายพิเศษและการระดมแนวคิดในการจัดทำวารสาร การสรรหาผู้ประเมินบทความภายในและภายนอก โดยดำเนินการผ่านคณะกรรมการจัดทำวารสารพยาบาลศาสตร์และสุขภาพ  วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนมต่อไป

#BCNN #NP #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม #โครงการจัดทำวารสารพยาบาลศาสตร์และสุขภาพ