ม.นครพนม หารือการพัฒนาการเรียนการสอนด้านการบินและอากาศยาน ณ ศูนย์ฝึกการบิน บ.ไทยไลอ้อนแอร์ จำกัด

นางอรปวีณ์ ตั้งตระกูล 2023-04-27 13:59:23 950

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา นายสมยศ สีแสนซุย รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร.ต.ภูมินทร์ ฮงมา กรรมการสภามหาวิทยาลัยนครพนม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ธราธิป ภู่ระหงษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม และรักษาราชการคณบดีวิทยาลัยการบินนานาชาติ ได้รับเกียรติจาก ดร.ถวัลย์ เทียนทอง ผู้อำนวยการฝ่ายซ่อมบำรุงและวิศวกรรมอากาศยาน บริษัท ไทยไลอ้อนแอร์ จำกัด ให้โอกาสเข้าเยี่ยมชมพบปะแลกเปลี่ยนทางด้านการบินและอากาศยาน ศูนย์ฝึกการบิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

โดยในครั้งนี้ ดร.ถวัลย์ เทียนทอง ผู้อำนวยการฝ่ายซ่อมบำรุงและวิศวกรรมอากาศยาน บริษัท ไทยไลอ้อนแอร์ จำกัด ได้นำเยี่ยมชม ศูนย์ฝึกการบิน ของบริษัท ไทยไลอ้อนแอร์ จำกัด ทั้งในส่วนเครื่องฝึกบินจำลอง (Flight Simulator Training) B737-900ER โรงบำรุงรักษาล้อและยางอากาศยาน ส่วนการฝึก Aircraft Mock-up การจำลองสถานการณ์สำหรับลูกเรือ และการปฎิบัติงานจริงของฝ่ายซ่อมบำรุงและวิศวกรรมอากาศยาน ที่ทำการไทยไลอ้อนแอร์ ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ตลอดจนการเยี่ยมชมการจัดการศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์อากาศยาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

นอกจากนั้น ในส่วนของมหาวิทยาลัยนครพนม ได้ร่วมหารือ กระบวนการจัดการศึกษาร่วมกันทั้งในการส่งอาจารย์และนักศึกษา รวมถึงการสร้างเครือข่ายทางการศึกษาร่วมกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และสอดรับตอบสนองความต้องการของตลาดธุรกิจการบิน ทั้งนี้ ยังได้หารือความเป็นไปได้ เรื่องการจัดการศึกษาด้านการบินและอากาศยานในหลักสูตรต่าง ๆ ของวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม ในการใช้อุปกรณ์ฝึกบินและเครื่องมือในการเรียนการสอนร่วมกันของ 2 สถาบันในอนาคต