ม.นครพนม ลงนามความร่วมมือกับ Shandong Labor Vocational and Technical College สาธารณรัฐประชาชนจีน ส่งเสริมความร่วมมือด้านวิชาการระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา และการฝึกอบรมวิชาชีพ

นายไชยา สอนไชยา 2024-05-14 16:30:26 482

ม.นครพนม ลงนามความร่วมมือกับ Shandong Labor Vocational and Technical College  สาธารณรัฐประชาชนจีน ส่งเสริมความร่วมมือด้านวิชาการระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา และการฝึกอบรมวิชาชีพ

วันที่ 14 พฤษภาคม 2567 เวลา 15.00 น. มหาวิทยาลัยนครพนม จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ Shandong Labor Vocational and Technical College สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านวิชาการระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา และการฝึกอบรมวิชาชีพ

โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ลงนามใน MOU กับ คุณ ZHANG Lifang รองผู้อำนวยการ Shandong Labor Vocational and Technical College และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขจิต ณ กาฬสินธุ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปุณณฑรีย์ เจียวิริยบุญญา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม คุณ SHANG Xuqiang ผู้อำนวยการสำนักงานแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างประเทศ และคุณ YIN Sibei ผู้อำนวยการภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและระบบอัตโนมัติ ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามในครั้งนี้

โดยภายใต้กรอบความร่วมมือการทำงานในครั้งนี้ทั้งสองสถาบันจะส่งเสริมความร่วมมือด้านวิชาการระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา และการฝึกอบรมวิชาชีพ รวมถึงการพัฒนาความเชื่อมโยงทางสถาบันในระดับปริญญาตรี บัณฑิตศึกษา และสูงกว่าปริญญาตรี รวมทั้งสร้างเครือข่ายวิชาการ การแลกเปลี่ยน และการเข้าถึงสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและพัฒนา การสอน และการฝึกอบรมในโครงการที่เป็นประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

ภาพ: ไชยา สอนไชยา

ข่าว: วรรณวชิรา จันทะเมธีภาพ: