แผนกสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ ต้อนรับนักเรียน รร.สาธิตฯ ม.นครพนม ศึกษาเรียนรู้นอกห้องเรียนเตรียมพร้อมเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2567

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-05-14 18:05:18 504

วันที่ 14 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.30 น. โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน Let’s Get Ready to School ภายใต้โครงการการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนสาธิตที่เน้นสมรรถนะเป็นฐาน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปุณณฑรีย์ เจียวิริยบุญญา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุม ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่มรุกขนคร)

กิจกรรมภายในงาน มีการบรรยายในหัวข้อต่าง ๆ อาทิ “ประวัติและพันธกิจของมหาวิทยาลัยนครพนม” โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปุณณฑรีย์ เจียวิริยบุญญา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ และการบรรยายหัวข้อ “แนวคิดการออกแบบอาคารและภูมิสถาปัตย์ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน” โดยนายปรเมศวร์ อ่อนพุทธ วิศวกรโยธาปฏิบัติการ มหาวิทยาลัยนครพนม

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้พื้นที่ต่าง ๆ ภายในสำนักงานอธิการบดี เช่น การเยี่ยมชมห้องผลิตรายการ NPU STUDIO และกิจกรรมการถ่ายภาพบุคคลของนักเรียนในหัวข้อ “รูป-รัก-นักเรียน” โดยทีมงานแผนกสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์

ด้าน อาจารย์วิศรุต ศรีวรมย์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนสามารถปรับตัวเข้ากับกลุ่มเพื่อน ๆ และสังคมใหม่ได้ ส่งเสริมผู้เรียนให้เกิดความภาคภูมิใจในสถาบัน ปรับความรู้พื้นฐานในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการเรียนในปีการศึกษาใหม่ ตลอดจนสานสัมพันธ์ระหว่างนักเรียนและคณาจารย์ ให้มีความรัก ความสามัคคีต่อองค์กรและสถาบัน ทั้งมี มีนักเรียน และคณะครู เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 190 คน

ภาพ/ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=NPUThailand&set=a.494708716459269