ม.นครพนม ประชุมหารือแผนพัฒนาด้านภูมิทัศน์และความปลอดภัยก่อนเปิดภาคเรียน

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-05-21 19:04:46 483

วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 เวลา 15.00 น. ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานประชุมคณะผู้บริหาร และผู้แทนคณะ วิทยาลัย สำนัก เขตพื้นที่มรุกขนคร เพื่อหารือแนวทางการพัฒนามหาวิทยาลัยในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะการตัดแต่งกิ่งไม้ที่ใกล้กับสายไฟฟ้าแรงสูง เนื่องจากประเทศไทยกำลังเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ และเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาการเกิดไฟฟ้าดับในพื้นที่ และปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดจากลมพายุฝนของช่วงฤดูดังกล่าว โดยที่ประชุมจะเร่งดำเนินการตัดแต่งกิ่งไม้ที่อยู่ใกล้บริเวณสายไฟฟ้าแรงสูงร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนครพนม

นอกจากนี้ ยังมีการพูดคุยถึงแนวทางการปรับปรุงภูมิทัศน์ของมหาวิทยาลัยเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ฝ่ายอาคารสถานที่และภูมิทัศน์ ได้ทำการออกแบบแผนการปรับปรุงภูมิทัศน์เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยอยู่ระหว่างการดำเนินงาน พร้อมกันนี้ยังหารือประเด็นเกี่ยวกับการดูแลและรักษาความปลอดภัยภายในมหาวิทยาลัย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยแก่นักศึกษา บุคลากร และประชาชนโดยรอบ รวมถึงหารือเรื่องการเพิ่มแสงสว่างภายในมหาวิทยาลัย ระบบน้ำประปา และแนวทางของแผนปฏิบัติงานอื่น ๆ ในอนาคต ทั้งนี้ บางแผนงานสามารถเริ่มดำเนินการได้ทันที

ภาพ/ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=NPUThailand&set=a.500120995918041