คณะวิทยาศาสตร์ลงพื้นที่ อบรมเชิงปฏิบัติการ การวางแปลงสำรวจพรรณไม้เพื่อคำนวณปริมาณการกักเก็บคาร์บอนของโครงการลดก๊าซเรือนกระจก เพื่อการขึ้นทะเบียนและรับรองคาร์บอนเครดิต (วันที่ 2)

นายปิติพงษ์ เหล่าหงษ์สา 2024-05-28 14:53:58 407

วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 น. คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ลงพื้นที่อบรมเชิงปฏิบัติการ การวางแปลงสำรวจพรรณไม้เพื่อคำนวณปริมาณการกักเก็บคาร์บอนของโครงการ “การพัฒนาโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจตามมาตรฐานประเทศไทย (T-VER)  ภาคป่าไม้และการเกษตร เพื่อการขึ้นทะเบียนและรับรองคาร์บอนเครดิต” วันที่ 2 โดยมี  รองศาสตราจารย์ ดร.จรัณธร บุญญานุภาพ และอาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นวิทยากรให้ความรู้ การวางแปลงสำรวจ การเก็บข้อมูล การคำนวณประมาณการกักเก็บคาร์บอนของต้นไม้ และการคำนวณปริมาณก๊าซเรือนกระจกจากการดำเนินโครงการ ณ พื้นที่ป่าบริเวณ เขตพื้นที่พนมบุรินทร์ มหาวิทยาลัยนครพนม