ม.นครพนม ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-05-31 11:07:06 269

วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 เวลา 16.00 น. นางสาวศศิธร สิงห์พรหมสาร พร้อมด้วยนางพรทิพย์ แอบไธสง และนายธนวิน สาตสิน บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมีนางรณิดา เหลืองฐิติสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พระศรีวิสุทธินายก เจ้าคณะจังหวัดนครพนม (ฝ่ายธรรมยุต) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ มีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ภาคเอกชน และประชาชน เข้าร่วมพิธี ณ วัดศรีเทพประดิษฐาราม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม

กิจกรรมดังกล่าวเป็นการส่งเสริมให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมกันทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นสถาบันหลักของชาติ อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้พุทธศาสนิกชน และยังทำให้สังคมเกิดความสงบร่มเย็น สันติสุข ด้วยการนำหลักธรรมจากบทสวดเจริญพระพุทธมนต์มาประพฤติปฏิบัติในชีวิตประจำวัน เป็นการสอนใจประชาชนให้มีสติ ตั้งมั่นในคุณงามความดี ไม่ประมาทกับการใช้ชีวิต จะสามารถดำรงชีวิตอยู่บนความถูกต้องตามทำนองครองธรรม และเสริมสร้างความรักความสามัคคีของประชาชนในชาติให้มั่นคงอีกด้วย

ภาพ : กองพัฒนานักศึกษา

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น