ม.นครพนม ร่วมพิธีรับธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2024-06-02 10:23:11 329

วันที่ 1 มิถุนายน 2567 เวลา 08.00 น. ศาสตราจารย์ ดร.สุรสิทธิ์ วชิรขจร รองอธิการบดีฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์ นายพาทิศ คงโสมา รักษาการผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากรมนุษย์ พร้อมด้วยบุคลากรสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมพิธีรับธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ณ ศาลาประชาคมยงใจยุทธ บริเวณศาลากลางจังหวัดนครพนม โดยมีนายวันชัย  จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานในพิธี มีรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ  ตุลาการ อัยการ ทหาร ตำรวจ เหล่ากาชาดจังหวัด แม่บ้านมหาดไทย ภาคเอกชน มูลนิธิ สมาคม ชมรมและประชาชนชาวนครพนมทุกภาคส่วนที่พร้อมใจกันใส่เสื้อเหลืองเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และสร้างความ ปรองดองสมานท์เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

สำหรับจังหวัดนครพนมเป็น 1 ใน 10 จังหวัดต้นสายของการจัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยจังหวัดนครพนมอยู่สายที่ 4 ของจุดเริ่มต้นการจัดกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งเมื่อปี พ.ศ. 2539 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะดำรงพระอิสริยยศ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ ทรงเปิดศาลหลักเมืองประจำจังหวัดนครพนม

โดยวันที่ 2 มิถุนายน 2567 จัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ส่งมอบธงตราสัญลักษณ์จากจังหวัดนครพนม ไปยังจังหวัดสกลนคร เริ่มเวลา 07.30 น. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมกัน ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครพนม เวลา 08.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ประธานในพิธีและผู้เข้าร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติ ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประกอบพิธีเชิญธงตราสัญลักษณ์เข้าประจำจุดขบวนเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติฯ จำนวน 72 ธง จากนั้นขบวนเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติฯเริ่มเคลื่อนขบวนออกจากศาลากลางจังหวัดนครพนม ผ่านศาลหลักเมืองจังหวัดนครพนม ผ่านลานพญาศรีสัตตนาคราชไปยังโรงเรียนกุสุมาลย์วิทยาคม อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร เพื่อส่งมอบธงตราสัญลักษณ์ฯให้จังหวัดสกลนคร โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 22 AH15 (โชคอำนวย-กุรุคุ/กุรุคุ-นครพนม) รวมระยะทาง 53.6 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 7.30 ชั่วโมง

ขอขอบคุณข้อมูลจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม

ภาพ: กองบริหารทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว: วรรณวชิรา จันทะเมธี