ม.นครพนม ร่วมกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2024-06-02 17:05:34 331

วันที่ 2 มิถุนายน 2567 เวลา 08.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ อินทนนท์ คณบดีคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมพิธีเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครพนม โดยมีนายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานใน พร้อมด้วยนางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครพนม หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ตุลาการ อัยการ ทหาร ตำรวจ เหล่ากาชาดจังหวัด ภาคเอกชน มูลนิธิ สมาคม ชมรม นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาวนครพนมทุกภาคส่วน ที่พร้อมใจกันสวมเสื้อเหลืองเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และสร้างความปรองดองสมานท์เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ในการส่งมอบธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติฯ ให้จังหวัดสกลนคร

จังหวัดนครพนมเป็น 1 ใน 10 จังหวัดต้นสายของการจัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยจังหวัดนครพนมอยู่สายที่ 4 ของจุดเริ่มต้นการจัดกิจกรรมดังกล่าว โดยขบวนเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติฯ เริ่มเคลื่อนขบวนออกจากศาลากลางจังหวัดนครพนม ผ่านหน้าศาลหลักเมืองจังหวัดนครพนม ซึ่งเมื่อปี พ.ศ. 2539 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะดำรงพระอิสริยยศ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ ทรงเปิดศาลหลักเมืองประจำจังหวัดนครพนม ขบวนธงผ่านหน้าลานพญาศรีสัตตนาคราช Land Mark ของจังหวัดนครพนม ไปยังโรงเรียนกุสุมาลย์วิทยาคม อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร เพื่อส่งมอบธงตราสัญลักษณ์ฯให้จังหวัดสกลนคร โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 22 AH15 (โชคอำนวย-กุรุคุ/กุรุคุ-นครพนม) ตลอดเส้นทางของการจัดขบวนเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติฯ มีจุดสับเปลี่ยนผู้ถือธงรวม 14 จุด รวมระยะทาง 53.6 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 7.30 ชั่วโมง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม

ภาพ: คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ม.นครพนม

ข่าว: วรรณวชิรา จันทะเมธี