ม.นครพนม ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-06-04 11:56:51 416

ระหว่างวันที่ 4-5 มิถุนายน 2567 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยนครพนม ต้อนรับคณะศึกษาดูงานโครงการพัฒนาผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน หลักสูตรผู้บริหารงานอุดมศึกษาในโลกยุคพลิกผันและการบริหารตามแนววิถีพุทธ ซึ่งนำโดย ดร.ถนัด บุญชัย รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน พร้อมคณะ เข้าศึกษาดูงาน ณ ห้องนาคราช ชั้น 1 อาคารศรีโคตรบูรณ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่ศรีโคตรบูรณ์)

โดยวันแรกคณะศึกษาดูงานเข้าอบรมในหัวข้อ “แนวโน้มและทิศทางการเปลี่ยนแปลงการอุดมศึกษาไทยในโลกยุคพลิกผัน” และ “นโยบายและยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ” โดย ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นวิทยากร

ส่วนวันที่สอง เป็นการเข้าศึกษาดูงานการบริหารจัดการของคณะครุศาสตร์, โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์, สนามกีฬา NPU Sport Complex, สถาบันวิจัยและพัฒนา และวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครพนม

ซึ่งการศึกษาดูงานครั้งนี้ เป็นการพัฒนาผู้บริหารให้มีวิสัยทัศน์ ทักษะ และภาวะความเป็นผู้นำ ในการนำพามหาวิทยาลัยไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์ สามารถถ่ายทอดความเป็นผู้นำไปสู่บุคลากรรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการพัฒนาทักษะการสื่อสารระดับองค์กรและการทำงานเป็นทีม ซึ่งจะส่งผลต่อความสัมพันธ์อันดีจนเกิดเครือข่ายในการทำงานร่วมกัน ตลอดจนเป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจ ของบริบทการบริหารงานอุดมศึกษาในระดับประเทศ ระดับโลก และทิศทางการบริหารงานของมหาวิทยาลัยในอนาคต

ภาพ : ไชยา สอนไชยา,พัฒนะ พิมพ์แน่น

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set?vanity=NPUThailand&set=a.508330358430438