สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ จัดกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่-บายศรีสู่ขวัญ “สิงห์พนมลุ่มน้ำโขง” ประจำปีการศึกษา 2567

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-06-17 19:24:48 199

วันที่ 15 มิถุนายน 2567 เวลา 09.30 น. สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ จัดกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ พร้อมพิธีบายศรีสู่ขวัญ “สิงห์พนมลุ่มน้ำโขง” ประจำปีการศึกษา 2567 โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุรสิทธิ์ วชิรขจร รองอธิการบดีฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์ เป็นประธานพร้อมกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษา มี ดร.คณิน เชื้อดวงผุย รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ กล่าวต้อนรับ ณ ห้องพนมศิลป์ ชั้น M คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่มรุกขนคร)

กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความสามัคคี สร้างขวัญและกำลังใจ ระหว่างคณาจารย์ นักศึกษารุ่นพี่ (สิงห์พนม) ภายในสาขา รวมถึงการสร้างเครือข่ายการทำงานร่วมกันในอนาคต ซึ่งภายหลังจากพิธีบายศรีสู่ขวัญ ได้นำนักศึกษาร่วมกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ เพื่อเสริมสร้างทักษะความสามัคคี การคิดวิเคราะห์เชิงสร้างสรรค์ และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ก่อนที่จะมีการรับประทานอาหารร่วมกันของนักศึกษาและคณาจารย์ นอกจากมีนักศึกษาของสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ยังมีนักศึกษาจากสาขานิติศาสตร์ และสาขาวิชาการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมกิจกรรม

ภาพ : สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพ : https://www.facebook.com/PANPU2000