ม.นครพนม ประชุมหารือการดำเนินโครงการ Medical and Wellness Hub หลักสูตรแพทย์แผนไทยบัณฑิต และวิทยาศาสตร์สุขภาพ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-06-21 10:32:58 223

วันที่ 20 มิถุนายน 2567 เวลา 11.00 น. ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษและประกันคุณภาพการศึกษา และผู้ช่วยศาสตราจารย์พงฬ์นธี มณีกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายอาคารสถานที่และภูมิทัศน์ ประชุมร่วมกับนายแพทย์ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ อดีตอธิบดีกรมแพทย์แผนไทยและแพทย์แผนทางเลือก และแพทย์หญิงโศรยา ธรรมรักษ์ อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลอภัยภูเบศร เพื่อหารือและขอคำแนะนำการดำเนินโครงการ Medical and Wellness Hub รวมถึงหลักสูตรแพทย์แผนไทยบัณฑิต และวิทยาศาสตร์สุขภาพด้านอื่น ๆ โดยมี ดร.ปณิธาน สืบนุการณ์ และคุณสุทธิโรจน์ เจนพุฒิสนธ์ ร่วมประชุม ทั้งในรูปแบบ Onsite และ Online ณ ห้องประชุมกลุ่มย่อยออนไลน์ (On Line Meeting Room) ชั้น 1 อาคารเทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่ดิจิทัล)

จากนั้น ได้นำคณะเยี่ยมชมและสำรวจด้านความพร้อมของห้องปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์ของคณะวิทยาศาสตร์ และห้องปฏิบัติการเสมือนจริง (SIM) วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม ซึ่งมหาวิทยาลัยเล็งเห็นทิศทางการพัฒนาหลักสูตรด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ และศูนย์บริการสุขภาพที่เหมาะสมกับบริบทของจังหวัดนครพนมและพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง เพื่อตอบโจทย์การดูแล รักษา และการให้บริการสุขภาพของประชาชน

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=NPUThailand&set=a.519031030693704