ม.นครพนม ประชุมความพร้อมจัดกิจกรรมเปิดอาคารหอประชุมอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง – ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-06-24 21:38:02 237

วันที่ 24 มิถุนายน 2567 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปุณณฑรีย์ เจียวิริยบุญญา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย นางพสณชนก ไตรสิริโชค ผู้อำนวยการกองบริหารงานทั่วไป สำนักงานอธิการบดี ประชุมร่วมกับบุคลากร และหัวหน้างานส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรม ระหว่างวันที่ 25-26 มิถุนายน 2567 โดยวันที่ 25 มิถุนายน 2567 เป็นกิจกรรมเยี่ยมชมและพิธีทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลของหอประชุมอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ภายหลังตัวอาคารได้ทำการก่อสร้างแล้วเสร็จ โดยใช้งบในการก่อสร้างมากถึง 400 ล้านบาท ถือเป็นหอประชุมที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนบน) และสามารถบรรจุคนได้มากถึง 3,000 คน ซึ่งกิจกรรมช่วงเช้าจะมีพิธีทางสงฆ์ พร้อมนำผู้แทน หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดเยี่ยมชมหอประชุมในการเตรียมพร้อมและรองรับการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เช่น กิจกรรมการค้าการลงทุนของภาคธุรกิจ รวมถึงใช้เป็นห้องประชุมรับการรับรองไมซ์ (MICE) ในภูมิภาค เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจชีวิตความเป็นอยู่ของคนนครพนม ก่อนจะร่วมกิจกรรมปลูกต้นกันเกรา ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัย กว่า 200 ต้น

ส่วน วันที่ 26 มิถุนายน 2567 ในช่วงบ่าย เป็นกิจกรรมปฐมนิเทศต้อนรับนักศึกษาใหม่ (กันเกราช่อที่ 19) ประจำปีการศึกษา 2567 โดยจะมีพิธีบายศรีสู่ขวัญ กิจกรรมผู้บริหารพบปะนักศึกษา กิจกรรมสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษารุ่นพี่กับรุ่นน้อง ตลอดจนการเชื่อมความสัมพันธ์ของนักศึกษาและคณาจารย์ในมหาวิทยาลัย ซึ่งจะใช้พื้นที่ของหอประชุมอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงเป็นสถานที่จัดงาน

ภายหลังการประชุมวันนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมทดสอบระบบแสง สี เสียง เวที และลำดับขั้นตอนกิจกรรมอีกครั้ง เพื่อให้การจัดกิจกรรมเกิดความพร้อมและสมบูรณ์แบบมากที่สุด

ภาพ : ไชยา สอนไชยา/พัฒนะ พิมพ์แน่น

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=NPUThailand&set=a.521353093794831