มหาวิทยาลัยนครพนม ได้รับการประเมินความโปร่งใสของโครงการก่อสร้างเสาไฟฟ้าส่องสว่างสนามกีฬา 100 คะแนนเต็ม

นายฉัตรชัย โกพลรัตน์ 2024-06-28 16:56:15 146

วันที่ 28 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยนครพนม นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.กรไชย พรลภัสรชกร รองอธิการบดีฝ่ายการคลัง วิจัยและบริการวิชาการ พร้อมด้วย ผศ.ดร.เกรียงไกร ผาสุตะ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรีภูมินทร์ ฮงมา คณบดีคณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ประธานคณะกรรมการตรวจรับพัสดุและผู้ควบคุมงานโครงการก่อสร้างฯ เข้าร่วมนำเสนอความคืบหน้าการดำเนินโครงการก่อสร้างเสาไฟฟ้าส่องสว่างสนามกีฬา 1,200 ลักซ์ (4 เสา) แก่สำนักงานคลังจังหวัดนครพนม และผู้แทนบุคลากร นักศึกษา ตลอดจนภาคประชาชน ภายใต้โครงการความโปร่งใสในการก่อสร้างภาครัฐ (CoST) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ครั้งที่ 1 จัดโดยกรมบัญชีกลาง ณ ห้องประชุม ชั้น 2 คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม
การเข้าร่วมโครงการความโปร่งใสในการก่อสร้างภาครัฐ (CoST) ในครั้งนี้ ได้แสดงให้เห็นถึงนโยบายสำคัญของ มหาวิทยาลัยนครพนม กับการบริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อให้เกิดความโปร่งใส และสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน โดยเปิดโอกาสให้บุคลากร นักศึกษา และชุมชนรอบข้าง ร่วมรับฟังความคืบหน้า พร้อมให้ข้อเสนอแนะ ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อแก้ไขปัญหาและอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการดำเนินงาน รวมถึงการขับเคลื่อนโครงการให้บรรลุเป้าหมาย และสอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้จริง ซึ่งภายหลังการนำเสนอข้อมูลในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้รับการประเมินว่าเป็นหน่วยงานที่มีการเปิดเผยข้อมูลร้อยละ 100 คะแนน
โครงการก่อสร้างเสาไฟฟ้าส่องสว่างสนามกีฬา 1,200 ลักซ์ (4 เสา) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษา บุคลากร ตลอดจนประชาชนทั่วไป สามารถเข้าใช้บริการสนามกีฬาได้เต็มประสิทธิภาพ และมีแสงสว่างภายในสนามฟุตบอล เพื่อรองรับการใช้สนามในช่วงค่ำ ซึ่งที่เข้ามาใช้บริการจะได้รับความสะดวก ความปลอดภัยทั้งร่างกายและทรัพย์สิน

ภาพ: แผนกพัสดุ กองคลังและพัสดุ สำนักงานอธิการบดี, คณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ข่าว: ฉัตรชัย โกพลรัตน์