สำนักงานอธิการบดี มนพ. ได้รับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ปีการศึกษา 2566 “ระดับดีมาก”

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2024-07-03 16:18:41 127

วันที่ 3 กรกฎาคม 2567 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในสำนักงานอธิการบดี ประจำปีการศึกษา (ระดับหน่วยงานสนับสนุน) 2566 เพื่อตรวจสอบและประเมินผลการดำเนินงานด้านประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ของการปฏิบัติงานในปีที่ผ่านมา ตลอดจนเป็นการสะท้อนมุมมองจากคณะกรรมการ รวมถึงให้ข้อเสนอแนะ เพื่อนำไปพัฒนาหน่วยงานต่อไป โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษและประกันคุณภาพการศึกษา เป็นประธานพิธีเปิดโครงการฯ และนางพสณชนก ไตรสิริโชค ผู้อำนวยการกองบริหารงานทั่วไป ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารเทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่ดิจิทัล)

การประเมินคุณภาพการศึกษาภายในสำนักงานอธิการบดี (ระดับหน่วยงานสนับสนุน) ประจำปีการศึกษา 2566 มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พันตรี โคมพิทยา อาจารย์ประจำวิทยาลัยธาตุพนม เป็นประธานกรรมการ นางสาวจุฬาลักษณ์ บุญกุศล เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป สำนักวิทยบริการ และนางสาวเพ็ญพิชญา ปิดตะ นักวิชาการศึกษา วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ ร่วมเป็นคณะกรรมการประเมินคุณภาพการศึกษาฯในครั้งนี้ โดยในปีการศึกษา 2566 มีหน่วยงานที่เข้ารับการประเมิน จำนวน 4 กอง ตามโครงสร้างการบริหารเดิม ได้แก่ กองกลาง, กองนโยบายและแผน, กองพัฒนานักศึกษา และกองส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โดยผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในของภาพรวม อยู่ในระดับดีมาก ซึ่งได้คะแนน 4.67 คะแนน

ข้อมูล : สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ/ข่าว : วรรณวชิรา จันทะเมธี