ม.นครพนม เปิดหอประชุมอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง รองรับการสัมมนาวิชาการ สมาคมรองผู้อำนวยการสถานศึกษาการศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทย

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-07-03 19:32:13 186

วันที่ 3 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.30 น. ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัย ต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาวิชาการ “ความรู้และทักษะการบริหารสถานศึกษา” และการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2566 ณ หอประชุมอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่มรุกขนคร)

ประชุมสัมมนาวิชาการฯ จัดโดย สมาคมรองผู้อำนวยการสถานศึกษาการศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทย (สร.กศ.) ระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2567 ซึ่งในแต่ละวันมีกิจกรรมหลากหลาย โดยวันแรก เป็นการบรรยายเรื่อง “เทคโนโลยี นวัตกรรมการจัดการศึกษาในอนาคต” โดย รองศาสตราจารย์ สุธิดา เลขะวัฒนะ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม และ การบรรยายพิเศษ โดย นายสมใจ วิเศษทักษิณ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ

วันที่สอง เป็นพิธีเปิดงาน โดย นายเสน่ห์ สุระสังวาล นายกสมาคมรองผู้อำนวยการสถานศึกษาการศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทย และนายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พิธีมอบโล่รองผู้อำนวยการสถานศึกษาก้าวหน้า พิธีมอบโล่รองผู้อำนวยการสถานศึกษาเกษียณอายุราชการ และพิธีมอบโล่รองผู้อำนวยการสถานศึกษาดีเด่น โดย ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน การบรรยายเรื่อง “ระเบียบ + บริหาร = ผลงานที่ภาคภูมิ” โดย นายภาคภูมิ พุทธสุภะ นายธีระ โกวิทวัฒนา และ ดร.สุญาดา เฮงชัยโย และการบรรยายเรื่อง “งานสารบรรณสำคัญไฉน” โดย รองศาสตราจารย์ วรพจน์ มูระพันธุ์

ส่วน วันที่สาม เป็นการศึกษาดูงานโรงเรียนที่แบบอย่างในจังหวัดนครพนม ทัศนศึกษาศิลปวัฒนธรรมอาณาจักรศรีโคตรบูรณ์ และทัศนศึกษาศิลปวัฒนธรรมพี่น้องสองฝั่งโขง

ซึ่งการประชุมสัมมนาวิชาการครั้งนี้ เพื่อส่งเสริม สนับสนุน ให้ฝ่ายบริหารพัฒนาตนเองตามศักยภาพ ช่วยยกระดับวิชาชีพและวิทยฐานะให้สูงยิ่งขึ้น อีกทั้งเพื่อให้สมาชิกได้รับความรู้ด้านการวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมของผู้บริหาร และการตระหนักรู้ถึงภาระหน้าที่และบทบาทของผู้บริหารสถานศึกษา อันจะก่อให้เกิดคุณูปการต่อสมาชิก ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมอบรมมากกว่า 1,000 คน

ภาพ : พัฒนะ พิมพ์แน่น/วุฒิภัทร พงษ์เพชร

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=NPUThailand&set=a.527123503217790