ม.นครพนม ปรับปรุงภูมิทัศน์วงเวียนในมหาวิทยาลัย เพื่อใช้เป็นพื้นที่จอดรถและลานอเนกประสงค์

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-07-04 17:56:32 52

วันที่ 4 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.00 น. ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้เจ้าหน้าที่และบุคลากรที่เกี่ยวข้องด้านฝ่ายอาคารสถานที่และภูมิทัศน์ ลงพื้นที่ดำเนินงานปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณวงเวียนใหญ่ภายในมหาวิทยาลัย (เขตพื้นที่มรุกขนคร) เพื่อลดความสับสนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนในการสัญจร เข้า-ออก ภายในมหาวิทยาลัย

เบื้องต้น ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงฬ์นธี มณีกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายอาคารสถานที่และภูมิทัศน์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่นำรถแม็คโครทำการขุดต้นไม้ (ต้นปาล์ม) ภายในวงเวียนออกทั้งหมด จำนวน 2 วงเวียน โดยจะเหลือไว้เพียง 1 วงเวียนเท่านั้น ส่วนที่เหลือจะทำการปรับพื้นที่หน้าดินใหม่ เพื่อใช้เป็นพื้นที่ลานอเนกประสงค์ หรือพื้นที่ประโยชน์สำหรับการทำกิจกรรมของนักศึกษา ซึ่งคาดว่าจะลดความสับสนในการเดินรถของนักศึกษา บุคลากร และบุคลภายนอก ได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับต้นปาล์มที่ทำการรื้อถอน หรือทำการขุด จะนำไปปลูกในพื้นที่โดยรอบของอาคารหอประชุมอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง เพื่อเพิ่มความสวยงามด้านภูมิทัศน์แก่อาคารหอประชุม

ภาพ/ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=NPUThailand&set=a.527699353160205