ม.นครพนม ต้อนรับการประชุมสัมมนาสมาคมรองผู้อำนวยการสถานศึกษาการศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2567

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-07-04 23:02:12 42

วันที่ 4 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00 น. ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ต้อนรับการประชุมสัมมนาวิชาการ “ความรู้และทักษะการบริหารสถานศึกษา” และการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2567 โดยมี นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน มีนายเสน่ห์ สุระสังวาล นายกสมาคมรองผู้อำนวยการสถานศึกษาการศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทย กล่าวรายงาน ทั้งนี้ มีนายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม ณ หอประชุมอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่มรุกขนคร)

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : https://www.npu.ac.th/?page=event_news&news_id=1720009935)

กิจกรรมวันนี้ ภายหลังพิธีเปิดงาน ได้มีพิธีมอบโล่รองผู้อำนวยการสถานศึกษาก้าวหน้า พิธีมอบโล่รองผู้อำนวยการสถานศึกษาเกษียณอายุราชการ และพิธีมอบโล่รองผู้อำนวยการสถานศึกษาดีเด่น โดยนายสมคิด เชื้อคง เป็นผู้มอบ จากนั้นมีการบรรยายเรื่อง “ระเบียบ + บริหาร = ผลงานที่ภาคภูมิ” โดย นายภาคภูมิ พุทธสุภะ นายธีระ โกวิทวัฒนา และ ดร.สุญาดา เฮงชัยโย และการบรรยายเรื่อง “งานสารบรรณสำคัญไฉน” โดย รองศาสตราจารย์ วรพจน์ มูระพันธุ์

ส่วนกิจกรรมวันสุดท้าย (วันที่ 5 ก.ค.67) เป็นการศึกษาดูงานโรงเรียนที่แบบอย่างในจังหวัดนครพนม ทัศนศึกษาศิลปวัฒนธรรมอาณาจักรศรีโคตรบูรณ์ และทัศนศึกษาศิลปวัฒนธรรมพี่น้องสองฝั่งโขง

การประชุมสัมมนาวิชาการ “ความรู้และทักษะการบริหารสถานศึกษา” และการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2566 จัดขึ้นเพื่อส่งเสริม สนับสนุน ให้ฝ่ายบริหารพัฒนาตนเองตามศักยภาพ ช่วยยกระดับวิชาชีพและวิทยฐานะให้สูงยิ่งขึ้น อีกทั้งเพื่อให้สมาชิกได้รับความรู้ด้านการวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมของผู้บริหาร และการตระหนักรู้ถึงภาระหน้าที่และบทบาทของผู้บริหารสถานศึกษา อันจะก่อให้เกิดคุณูปการต่อสมาชิก ทั้งนี้ มีผู้ลงทะเบียนและเข้าร่วมอบรมมากกว่า 1,300 คน

ภาพ/ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=NPUThailand&set=a.527871059809701