วพบ.นครพนม จัดโครงการเพิ่มตำแหน่งทางวิชาการ กิจกรรมการใช้ปัญญาประดิษฐ์ AI สำหรับช่วยทำงานวิจัยทางวิชาการและพัฒนางาน เพื่อเพิ่มตำแหน่งทางวิชาการ

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2024-07-05 09:11:54 2

ระหว่างวันที่ 3 - 4 กรกฎาคม 2567  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เพ็ญศิริ ดำรงภคภากร รักษาราชการแทนคณบดี วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ดร.สุปราณี สิทธิกานต์ รองคณบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการเพิ่มตำแหน่งทางวิชาการ กิจกรรมการใช้ปัญญาประดิษฐ์ AI สำหรับช่วยทำงานวิจัยทางวิชาการและพัฒนางาน เพื่อเพิ่มตำแหน่งทางวิชาการ โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อนุชา โสมาบุตร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผศ.ดร.ปรมะ แขวงเมือง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานวัตกรรมและวิสาหกิจ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  และ ผศ.พรพิสุทธิ์ ดวงเงิน คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เป็นวิทยากรในการบรรยายและอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ "Generative AI และการประยุกต์ใช้ในการศึกษา" และ หัวข้อ "การประยุกต์ใช้ Generative AI ขั้นสูงในงานวิจัยและการตีพิมพ์ผลงานวิชาการ" โดยมีคณาจารย์และบุคลากรวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม เข้าร่วม ณ ห้องประชุมฟ้าทอตะวัน ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

โดยโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้บุคลากรสายวิชาการมีความรู้ความเข้าใจหลักการใช้ปัญญาประดิษฐ์ AI ช่วยในการทำวิจัยและเขียนตำรา โดยบุคลากรสายวิชาการสามารถพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลโดยใช้หลักการปัญญาประดิษฐ์ รวมถึงเพิ่มทักษะด้านดิจิทัลในการพัฒนางานด้านวิชาการ ส่งเสริมการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นการกระตุ้นให้บุคลากรสายวิชาการส่งผลงานของตำแหน่งทางวิชาการที่สูงขึ้น

#BCNNNEWS #BCNN #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม