วพบ.นครพนม ร่วมกับเทศบาลเมืองนครพนม จัดโครงการพัฒนาศักยภาพครูผู้ดูแลเด็กในการเฝ้าระวังและส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2024-07-15 10:10:52 69

ระหว่างวันที่ 12- 14 กรกฎาคม 2567 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับ เทศบาลเมืองนครพนม   จัดโครงการพัฒนาศักยภาพครูผู้ดูแลเด็กในการเฝ้าระวังและส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย  จัดโครงการพัฒนาศักยภาพครูผู้ดูแลเด็กในการเฝ้าระวังและส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย  โดยมี นายโชคดี มังคละคีรี รองนายกเทศมนตรีเมืองนครพนมเป็นประธานและมี ผศ.ดร. เนตรฤทัย ภูนากลม รองคณบดีฝ่ายวิชาการเป็นผู้กล่าวรายงาน โดยโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาความรู้ ทักษะการประเมินและส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย (Developmental Surveillance and Promotion Manual : DSPM) ของครูผู้ดูแลเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โดยมีครูผู้ดูแลเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียนสังกัด วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม และครูผู้ดูแลเด็กในโรงเรียนเทศบาลสังกัดสำนักงานเทศบาลเมืองนครพนมเข้าร่วม  และมีผศ.สิริณัฏฐ์ โภคพัชญ์ภูเบศ หัวหน้ากลุ่มกลุ่มวิชาการพยาบาลเด็กและวัยรุ่น พร้อมด้วยคณาจารย์ กลุ่มวิชาการพยาบาลเด็กและวัยรุ่น ร่วมเป็นวิทยากรและดำเนินโครงการในครั้งนี้ ณ ห้องฟ้าทอตะวัน ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

#BCNN #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน  #โครงการพัฒนาศักยภาพครูผู้ดูแลเด็กในการเฝ้าระวังและส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย