ม.นครพนม จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ EdPEx”

นายไชยา สอนไชยา 2024-07-16 15:25:56 187

วันที่ 16 กรกฏาคม 2567 เวลา 09.00 น. แผนกประกันคุณภาพการศึกษา กองนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ EdPEx”โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการพิเศษและประกันคุณภาพการศึกษา ป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิงสุพินดา คูณมี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชฎาภรณ์  อึ้งเจริญ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติจังหวัดสกลนคร เป็นวิทยากรบรรยายและอบรมเชิงปฏิบัติการ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย ผู้บริหารมหาวิทยาลัยนครพนม และบุคลากรที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมโครงการฯ  ณ ห้องพนมนาคา ชั้น 5  สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่ศรีโคตรบูรณ์

การจัดโครงการครั้งนี้จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 16 – 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่การพัฒนาคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศและเป็นเครื่องมือในการพัฒนาองค์กรที่จะส่งผลให้เกิดการปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้น และเกิดความยั่งยืนขององค์กร โดยมหาวิทยาลัยนครพนมจะเริ่มนำเกณฑ์ EdPEx มาใช้ในการบริหารจัดการในปีการศึกษา 2568 เป็นต้นไป

ภาพ/ข่าว : ไชยา สอนไชยา