ม.นครพนม จัดพิธีปิดโครงการแลกเปลี่ยนการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมประเพณีและอาหารพื้นถิ่นในพื้นที่ลุ่มน้ำโขงตอนกลางจังหวัดนครพนม

นายไชยา สอนไชยา 2024-07-16 16:07:53 142

วันที่ 16 กรกฎาคม 2567 เวลา 10.00 น. มหาวิทยาลัยนครพนม โดย ศูนย์ศึกษาอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ร่วมกับ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ และกองพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรมอำลาและพิธีบายศรีสู่ขวัญให้แก่คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการท่องเที่ยวและสังคมสงเคราะห์ มหาวิทยาลัยวิงห์ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ที่เดินทางมาร่วมโครงการแลกเปลี่ยนการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมประเพณีและอาหารพื้นถิ่นในพื้นที่ลุ่มน้ำโขงตอนกลางจังหวัดนครพนม ระหว่างวันที่ 7 - 17 กรกฎาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยนครพนม โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุรสิทธิ์ วชิรขจร รองอธิการบดีฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปุณณฑรีย์ เจียวิริยบุญญา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์  ดร.นนท์ลฉัตร วีรานุวัตติ์ คณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสรัจจ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง พร้อมด้วยคณะกรรมการศูนย์ศึกษาอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง และบุคลากร นักศึกษาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ เข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องรามราช วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม

กิจกรรมอำลาและพิธีบายศรีสู่ขวัญในครั้งนี้ถือเป็นการปิดโครงการแลกเปลี่ยนการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมประเพณีและอาหารพื้นถิ่นในพื้นที่ลุ่มน้ำโขงตอนกลางจังหวัดนครพนม ที่จัดขึ้นโดยศูนย์ศึกษาอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง มหาวิทยาลัยนครพนม และมหาวิทยาลัยวิงห์ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม นอกจากพิธีบายศรีสู่ขวัญแล้ว ยังมีพิธีมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้อีกด้วย

ข่าว: วรรณวชิรา จันทะเมธี

ภาพ: ไชยา สอนไชยา