ม.นครพนม ร่วมประชุมต้อนรับนายกรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางปฏิบัติราชการที่จังหวัดนครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-07-16 17:47:40 234

วันที่ 16 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงฬ์นธี มณีกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายอาคารสถานที่และภูมิทัศน์ พร้อมด้วย พลอากาศเอกวรฉัตร ธารีฉัตร คณบดีวิทยาลัยการบิน การศึกษา และวิจัยนานาชาติ ประชุมร่วมกับจังหวัดนครพนมเตรียมต้อนรับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางมาที่จังหวัดนครพนม เพื่อเป็นประธานในพิธีมอบสัญญาเช่าที่ราชพัสดุให้กับผู้เช่าที่ราชพัสดุตามโครงการ จำนวน 73 ราย ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของกองทัพอากาศ เพื่อบริหารจัดการที่ราชพัสดุและการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน ทำให้การอยู่ในที่ดินของรัฐโดยชอบด้วยกฎหมาย เป็นการกระจายการถือครองที่ดิน สามารถนำสิทธิการเช่าไปผูกพันเงินกู้เพื่อเป็นแหล่งทุนในการประกอบอาชีพ โดยมีนายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พลอากาศเอก อนันตชัย แก้วศรีงาม ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ และธนารักษ์พื้นที่นครพนม ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมพระธาตุพนม ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนครพนม อ.เมือง จ.นครพนม

จากนั้น เวลา 11.30 น. ทางคณะได้ลงพื้นที่ไปยังมหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่มรุกขนคร) และโรงเรียนนครพนมวิทยาคม เพื่อดูสถานที่การจัดงานต้อนรับนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2567 ซึ่งกำหนดการภายหลังมอบสัญญาเช่าที่ราชพัสดุเสร็จ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปมอบบ้านให้แก่ผู้ยากไร้และผู้พิการในจังหวัดนครพนมลำดับต่อไป

ภาพ/ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=NPUThailand&set=a.535117379085069