สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรและเทคโนโลยี จัดกิจกรรมเข้าค่ายพัฒนาศักยภาพการทำงานเป็นทีม “Cowboy in the Army Camp” ณ มณฑลทหารบกที่ 210 จ.นครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-07-20 10:49:52 135

วันที่ 19 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00 น. สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรและเทคโนโลยี นำนักศึกษากว่า 60 คน เข้าร่วมกิจกรรม "คาวบอยค่ายทหาร" (Cowboy in the Army Camp) เพื่อพัฒนาทักษะการทำงานเป็นทีมของนักศึกษาผ่านการฝึกในรูปแบบค่ายทหาร ผสมผสานกับธีมคาวบอย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิเทพชัยย์การณ์ ภาชนะวรรณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย พร้อมด้วยคณาจารย์ และบุคลากรสาขาวิชาสัตวศาสตร์ ร่วมกิจกรรม ณ อาคารอเนกประสงค์ มทบ.210 ค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม

กิจกรรม "คาวบอยค่ายทหาร" เป็นส่วนหนึ่งของโครงการค่ายอบรมพัฒนาศักยภาพการทำงานเป็นทีม ภายใต้กิจกรรม Animal Science Camp 67 เพื่อพัฒนาทักษะการทำงานเป็นทีมของนักศึกษาผ่านการฝึกในรูปแบบค่ายทหาร ผสมผสานกับธีมคาวบอย และส่งเสริมให้นักศึกษามีความรัก ความผูกพัน ความสามัคคี และมีจิตอาสา โดยร่วมมือกับมณฑลทหารบกที่ 210 จ.นครพนม

ซึ่งมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การสักการะอนุสาวรีย์พระยอดเมืองขวาง การเยี่ยมชมนิทรรศการห้องแสดงพระอัจฉริยภาพของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี กิจกรรมการทำงานเป็นทีม การเข้าสถานีทดสอบกำลังใจ กิจกรรมการเวียนเทียนเนื่องในวันเข้าพรรษาและวันอาสาฬหบูชา การบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ประวัติศาสตร์ชาติไทย” และกิจกรรมสันทนาการ โดยกำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2567

ภาพ/ข้อมูล : มณฑลทหารบกที่ 210/สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรและเทคโนโลยี

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=NPUThailand&set=a.537433228853484