สภาคณาจารย์และข้าราชการ ม.นครพนม จัดโครงการทำแผนปฏิบัติราชการพร้อมศึกษาดูงานสภาอาจารย์ ม.อุบลราชธานี

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2024-07-23 21:09:10 45

ระหว่างวันที่ 18 - 19 กรกฎาคม 2567 สภาคณาจารย์และข้าราชการ มหาวิทยาลัยนครพนม นำโดย ดร.พีระพงษ์ ธีระเผ่าพงษ์ ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการ พร้อมคณะกรรมการฯ จัดโครงการจัดทำแผนปฏิบัติราชการสภาคณาจารย์และข้าราชการและแลกเปลี่ยนเรียนรู้สภาอาจารย์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

โดยในวันที่ 18 กรกฎาคม 2567  สภาคณาจารย์และข้าราชการ ม.นครพนม ได้ศึกษาดูงานสภาอาจารย์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และอาจารย์ ดร.จิรศักดิ์ บางท่าไม้ ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ให้การต้อนรับพร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนการประเมินคุณภาพมหาวิทยาลัย (Edpex) การประเมินปรับค่าจ้าง การทำข้อตกลงการปฏิบัติงานตามยุทธศาสตร์ การจ่ายค่าตอบแทนขาสองของพนักงาน และในภาคบ่าย ร่วมแลกเปลี่ยนกับประธานสภาอาจารย์ ด้านการแก้ไขข้อบังคับของมหาวิทยาลัยตามหลักธรรมาภิบาล บทบาทหน้าที่สภาอาจารย์ในการพัฒนาองค์กร

ต่อมาวันที่ 19 กรกฎาคม 2567 สภาคณาจารย์และข้าราชการ ม.นครพนม ได้ร่วมกันจัดทำแผนปฏิบัติราชการสภาคณาจารย์และข้าราชการ ประจำปีงบประมาณ 2568 ซึ่งได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ได้ร่วมพูดคุยพร้อมแลกเปลี่ยนการจัดแผนปฏิบัติราชการในครั้งนี้

ข้อมูล: สรารัตน์ อุ่นเรือน
เรียบเรียง: วรรณวชิรา จันทะเมธี