ม.นครพนม ประชุมหารือการจัดตั้งศูนย์บริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง

นายไชยา สอนไชยา 2024-08-30 14:01:04 73

วันที่ 30 สิงหาคม 2567 เวลา 10.00 น. ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยผู้บริหารคณาจารย์มหาวิทยาลัยนครพนม ให้การต้อนรับ ท่านสมหมาย ศรีจันทร์ สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดนครพนม ที่ให้เกียรติเข้าร่วมปรึกษาหารือความเป็นไปได้ในการจัดตั้งศูนย์บริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง   ณ ห้องพนมพัฒน์ ชั้น 4 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่ศรีโคตรบูรณ์

ในการปรึกษาหารือครั้งนี้วัตถุประสงค์ของการจัดตั้งศูนย์บริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงคือการสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศในภูมิภาคเพื่อการลดก๊าซเรือนกระจกและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนานโยบายและมาตรการที่เหมาะสม การส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และการปกป้องสิ่งแวดล้อม รวมถึงการเสริมสร้างศักยภาพของประเทศสมาชิกในการปรับตัวต่อผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ระหว่างประเทศในอนุภูมิภาค เพื่อให้การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

ภาพ/ข่าว : ไชยา สอนไชยา