ม.นครพนม ประชุมหารือแนวทางการจัดตั้งโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-08-30 18:33:17 88

วันที่ 30 สิงหาคม 2567 เวลา 13.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขจิต ณ กาฬสินธุ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.เชิดชัย โพธิ์ศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วุฒิชัย กันนุฬา รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ และอาจารย์วิศรุต ศรีวรมย์ รองคณบดีคณะครุศาสตร์ฝ่ายโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ ประชุมหารือแนวทางการจัดตั้งโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน ระหว่างคณะวิทยาศาสตร์ และโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ ณ ห้องประชุม ชั้น 2 กองบริหารวิชาการ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่มรุกขนคร)

โครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (โครงการ วมว.) เป็นโครงการจัดตั้งห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนสำหรับผู้เรียนที่มีความสามารถพิเศษทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีมหาวิทยาลัยเป็นผู้กำกับดูแลการดำเนินการ การบริหาร จัดการหลักสูตรการเรียนการสอนห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน ซึ่งอาจเป็นโรงเรียนเครือข่าย หรือโรงเรียนในกำกับของมหาวิทยาลัย โดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นผู้ให้การสนับสนุนการจัดการเรียนการสอน

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น