มนพ. เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาประเพณีจตุรมิตร ครั้งที่ 19 “แคแสดเกมส์”

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2019-04-01 09:51:03 706

วันที่ 30 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร จัดการแข่งขันกีฬาประเพณีจตุรมิตร ครั้งที่ 19 "แคแสดเกมส์" ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้

โดยผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ อาจารย์สุริยนต์ หลาบหนองแสง ผู้ช่วยอธิการบดี นำทัพนักกีฬา นักศึกษาและบุคลากร มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมการแข่งขันในการฬาประเภทต่าง ๆ จำนวน 11 ชนิดกีฬา ดังนี้ 1. ฟุตบอล 2. แชร์บอล 3. ฟุตซอล 4. บาสเกตบอล 5. เทนนิส 6. เซปักตระกร้อ 7. แบดมินตัน 8. เปตอง 9. เทเบิลเทนนิส 10. วอลเลย์บอล และ 11.วอลเลย์บอลชายหาด ซึ่งผลการแข่งขันคะแนนรวมชนิดกีฬา "รางวัลชนะเลิศ" ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร และในปีถัดไปการแข่งขันกีฬาประเพณีจตุรมิตร ครั้งที่ 20 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

การแข่งขันกีฬาประเพณีจตุรมิตร เป็นการแข่งขันกีฬาระหว่างบุคลากรและนักศึกษาของแต่ละสถาบัน จัดขึ้นเพื่อสร้างความรัก ความสามัคคีของนักศึกษาและบุคคลากรโดยใช้กีฬาเป็นสื่อ รวมถึงสร้างเครือข่ายและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียนรู้ อาทิ วิชาการ การบริหารการศึกษา การจัดการการศึกษา กีฬา มุ่งหวังให้ทั้ง 4 สถาบัน มีความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นร่วมกัน เมื่อปี พ.ศ.2544 การแข่งขันกีฬาประเพณี เป็นการแข่งขันระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร โดยใช้ชื่อว่า กีฬาประเพณีห้วยทราย-นนทรีอีสานเกมส์ ครั้งที่ 1 ต่อมาในครั้งที่ 6 ที่ประชุมมีมติรับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เข้าร่วมเป็นสมาชิก และได้เปลี่ยนชื่อการแข่งขันเป็น “การแข่งขันกีฬาประเพณีไตรมิตร และต่อมาในครั้งที่ 12 ที่ประชุมมีมติรับ มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมเป็นสมาชิก จึงได้เปลี่ยนชื่อการแข่งขันเป็น “การแข่งขันกีฬาประเพณีจตุรมิตร"

ภาพบรรยากาศการแข่งขัน : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=362691134456272

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม