ว.การท่องเที่ยวฯ จัดสัมมนาการตลาดเพื่อการท่องเที่ยวโดยใช้สื่อ Digital สู่พลวัตสูงวัย

นายณัฐพงศ์ จันทร 2019-09-26 11:26:46 804

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2562 นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ จัดสัมมนาเชิงวิชาการ “การตลาดเพื่อการท่องเที่ยวโดยใช้สื่อ Digital สู่พลวัตสูงวัย” โดยมีอาจารย์ปิยะพงษ์ นาไชย รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดงาน และ ดร.เอกสิทธิ์ เทียมแก้ว อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ "ส่งเสริมการตลาดด้านการท่องเที่ยว" และหัวข้อ "งานบริการสู่พลวัตสูงวัยและเทคนิคการตลาดสำหรับงานบริการสู่เทรนด์การท่องเที่ยวสูงวัย”  ณ ห้องประชุมนาคราช อาคารศรีโคตรบูรณ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม

การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อสนับสนุนการสร้างเครือข่ายพันธมิตร ระหว่างผู้เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดนครพนม เนื่องจากโครงสร้างทางสังคมในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเกิดการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย การเรียนรู้พฤติกรรมของผู้สูงอายุการในการใช้สื่อดิจิตอล จึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดสมัยใหม่ที่จำเป็นต่อการตลาด ซึ่งจะสามารถวางแผน และกำหนดกลยุทธ์ให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม

#ข่าวมหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม #NPU #TSICNPU #PRNPU