สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดกิจกรรมให้ความรู้ในหัวข้อ “การพัฒนาแอปพลิเคชันโดยไม่ต้องเขียนโค้ด”

นางสาวอรปวีณ์ บัวชู 2021-03-04 10:02:55 1,157

วันที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 08.30 น. สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดกิจกรรมบริการวิชาการ ให้ความรู้ในหัวข้อ “การพัฒนาแอปพลิเคชันโดยไม่ต้องเขียนโค้ด” ให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านรามราช ตำบลรามราช อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม จำนวน 34 คน ณ ห้องบรรยาย 109 อาคารคณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนครพนม จังหวัดนครพนม

กิจกรรมประกอบไปด้วย การให้ความรู้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ Android และการพัฒนา Application สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับแอปพลิเคชัน การใช้งานโปรแกรม App Invertor2 และช่วงบ่าย ได้มีการจัดให้ผู้เข้าร่วมได้ workshop เริ่มต้นสร้างแอปพลิเคชันอย่างง่าย การเขียนโค้ดโปรแกรมอย่างง่าย ด้วยบล็อกอิดิเตอร์ วิทยากรโดย อาจารย์วชิรนันท์ ปุ้ม อาจารย์ประจำสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนครพนม

วัตถุประสงค์ในโครงการเพื่อบริการวิชาการสนับสนุนการสร้างเครือข่ายทางวิชาการ ตลอดจนให้บริการวิชาการที่ตอบสนองความต้องการและเสริมสร้างองค์ความรู้ใช้ชุมชน โดยการถ่ายทอดองค์ความรู้ของสาขาวิชาให้แก่ชุมชนกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเพิ่มพูนความรู้ และพัฒนาศักยภาพของผู้เข้าร่วมอบรม สอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัยนครพนม ที่ว่า พัฒนาการให้บริการที่ตอบสนองความต้องการและเสริมสร้างองค์ความรู้ของชุมชนให้เข้มแข็งเชิดชูภูมิปัญญาท้องถิ่นบนพื้นฐานตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โครงการตามพระราชดำริเพื่อการพัฒนาของชุมชน สังคม ประเทศและอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ภาพ/ข้อมูล : คณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนครพนม
ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง มหาวิทยาลัยนครพนม