ม.นครพนม เตรียมเปิด รพ.สนาม สนับสนุนจังหวัด รับผู้ป่วยโควิด 220 เตียง

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2021-07-09 21:47:03 2,174

วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร.ทัศนา ประสานตรี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ประชุมร่วมกับคณบดีทุกคณะ/วิทยาลัย และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือเตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามจังหวัด พร้อมนำทีมสาธารณสุขจังหวัดนครพนม เข้าตรวจเยี่ยมอาคารเรียนรวม คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่มรุกขนคร (บ้านเนินสะอาด) เพื่อเตรียมเปิดเป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยโควิดฟักฟื้น (สีเขียว) เพิ่มเป็นแห่งที่ 3 ของจังหวัด ต่อจากโรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลจิตเวชราชนครินทร์ และโรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม

ซึ่งโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 นี้ มีจำนวน 3 ชั้น สามารถรองรับผู้ป่วยได้มากถึง 220 เตียง โดยวันนี้ทางมหาวิทยาลัยนครพนมได้ประชุมกับหัวหน้ากลุ่มงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และทีมจากทางสาธารณสุขจังหวัดในมาตรการต่าง ๆ รวมถึงเส้นทางการเข้า-ออก เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อชุมชนโดยรอบ อีกทั้งเพื่อสร้างความเข้าใจให้กับกลุ่มนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย

ภายหลังได้มีการส่งมอบอาคารแห่งนี้ให้กับสาธารณสุขจังหวัด ทางสาธารณสุขจะเป็นผู้ควบคุมดูแลระบบต่าง ๆ ทั้งหมด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนใกล้เคียง ขณะที่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมากองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 และกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดนครพนม ได้ลำเลียงเตียงเข้าไปเก็บไว้ในอาคารแห่งนี้แล้ว โดยวันพรุ่งนี้นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม จะเข้าตรวจเยี่ยมอาคารแห่งนี้อีกครั้ง และอาจส่งมอบให้เร็วที่สุดในวันที่ 12 กรกฎาคม นี้

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.874760313249349