ม.นครพนม นำนักศึกษาเข้าร่วมอบรม "ค่ายเยาวชนส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม" ประจำปี 2564

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2021-07-20 13:00:51 1,164

นางสาว​ศศิธร​ สิงห์​พร​ห​มสาร​ และนายชาลี บุญมา ที่ปรึกษา​ชมรมกตัญญู​คลับ​ มหา​วิทยา​ล​ั​ย​นครพนม​ ได้นำนักศึกษาในชมรม ฯ ซึ่งมีทั้งระดับอาชีวศึกษา​และระดับอุดมศึกษา จากคณะเทคโนโล​ยีอุตสาหกรรม​ คณะครุศาสตร์​  คณะศิลปศาสตร์​และวิทยาศาสตร์ และคณะเกษตรและเทคโนโลยี ​ร่วมกิจกรรมอบรม "ค่ายเยาวชนส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม" ประจำปี 2564 ณ มณฑลทหารบกที่ 210 ค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม โดยมี พันเอกอรรถพล แก้วคำแสน หัวหน้ากองกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 210 เป็นประธานเปิดการอบรม ระหว่างวันที่ 9 -11 และ 16-18 กรกฎาคม 2564

"ค่ายเยาวชนส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม" ประจำปี 2564 เป็นโครงการที่ทางมณฑลทหารบกที่ 210 จัดขึ้น เพื่ออบรมให้ความรู้การเสริมสร้างอุดมการณ์ชาติ การเสริมสร้างการทำความดี การเสียสละเพื่อส่วนรวม ตามตัวแบบทุนปรัชญาเพื่อความมั่นคง (ทปค.) โดยมีการอบรมให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม 2 รุ่น จำนวน 40 คน

นอกจากนี้ยังได้ร่วมกิจกรรมสร้างการรับรู้การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019, การผลิตเจล-สเปย์แอลกอฮอล์ และลงพื้นที่ร่วมกับชุดประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้มณฑลทหารบกที่ 210 (ชป.กร.มทบ.210) เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 พร้อมมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้กับประชาชนในพื้นที่รอบค่ายฯ และมอบใบประกาศให้กับนักศึกษาที่ผ่านการฝึกอบรมตามโครงการ

ภาพ : มณฑลทหารบกที่ 210

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม