วพบ.นครพนม จัดโครงการพัฒนาการเรียนการสอนที่เน้นการพยาบาลพหุวัฒนธรรม

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2022-04-21 10:24:46 537

วันที่ 20 เมษายน 2565  ณ ห้องประชุมมิ่งนครพนม ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมสมร เรืองวรบูรณ์ รักษาราชการแทนคณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาการเรียนการสอนที่เน้นการพยาบาลพหุวัฒนธรรม โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รอฮานิ เจะอาแซ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี และ อาจารย์ ดร.นันทิยา โข้ยนึ่ง อาจารย์ประจำคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี บรรยายหัวข้อ “Concept Transcultural Nursing” และได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัทยา แก้วสาร อาจารย์ประจำสาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช บรรยายหัวข้อ “การจัดการเรียนการสอนที่เน้นการพยาบาลในสังคมพหุวัฒนธรรมกับงานวิจัย” โดยมีผู้บริหาร และคณาจารย์เข้าร่วม

การจัดโครงการในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 21 เมษายน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพอาจารย์ประจำหลักสูตรให้มีความรู้ความเข้าใจและมีทักษะเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนที่เน้นการพยาบาลในสังคมพหุวัฒนธรรม และให้อาจารย์ประจำหลักสูตรเกิดแนวคิด เปิดมุมมองวิสัยทัศน์ต่อการพัฒนาการจัดการเรียนการสอนที่เน้นการพยาบาลในสังคมพหุวัฒนธรรม ผ่านกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และพัฒนาแบบประเมินภาวะสุขภาพผู้รับบริการในสังคมพหุวัฒนธรรม ตามกลุ่มวิชาต่าง ๆ

#BCNN #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #การพยาบาลพหุวัฒนธรรม  #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน