ม.นครพนม ประชุมร่วมกับ กพท. และ สบพ. หารือแนวทางแผนดำเนินงานวิทยาลัยการบินนานาชาติ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-05-26 17:44:50 876

วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 คณะกรรมการแก้ไขปัญหาวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม โดยพลอากาศตรีนภาพล อาชวาคม รองคณบดีวิทยาลัยการบินนานาชาติ พร้อมด้วยนายเอกภพ รอดเที่ยง และนายรพิพัฒน์ รุ่งสกุล ครูการบิน ประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ร่วมกับสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) และสถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) เพื่อหารือแผนการส่งศิษย์การบินคงค้างของวิทยาลัยการบินนานาชาติ ไปฝึกกับสถาบันการบินพลเรือน โดยมีนางสาวภาณิกา บุญมา เจ้าหน้าที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย และนาวาอากาศโทบุญเที่ยง ค้ายาดี หัวหน้าแผนกมาตรฐานการบิน สถาบันการบินพลเรือน (ศูนย์ฝึกการบินหัวหิน) เข้าร่วมประชุม ณ ห้องแพงพนม ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

ซึ่งที่ประชุมได้เสนอแนวทางการเทียบโอน ให้ศิษย์การบินคงค้าง จำนวน 26 คน ไปฝึกกับสถาบันการบินพลเรือน (ศูนย์ฝึกการบินหัวหิน) โดยเมื่อวานนี้ทั้งในส่วนของวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม , สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย และสถาบันการบินพลเรือน ได้ตรวจสอบตารางการฝึกบินของนักบินพาณิชย์ตรี เพื่อเปรียบเทียบตารางหลักสูตรการบินของสถาบันการบินพลเรือนอย่างละเอียด

หลังจากนั้น จะมีพิธีทำบันทึกข้อตกลงระหว่างวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม และสถาบันการบินพลเรือน (ศูนย์ฝึกการบินหัวหิน) ก่อนที่จะทำหนังสือส่งไปยังสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เพื่อพิจารณาอนุมัติ ซึ่งจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกฝ่ายจะให้การสนับสนุน และเร่งให้แผนการดำเนินงานสำเร็จให้เร็วที่สุด

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #วิทยาลัยการบินนานาชาติ #IAC #ศิษย์การบิน #สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย #สถาบันการบินพลเรือน #นครพนม

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม