NF ม.นครพนม นัดประชุมภาคียุทธศาสตร์จังหวัด เตรียมขับเคลื่อนงานสร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุและการจัดการขยะต่อเฟส 3

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-01-12 12:17:09 388

วันที่ 12 มกราคม 2567 เวลา 09.30 น. ดร.คณิน เชื้อดวงผุย รองคณบดีคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ผู้จัดการหน่วยจัดการจังหวัดระดับที่มีจุดเน้นสำคัญ (Node Flagship) มหาวิทยาลัยนครพนม นำทีมคณะ ซึ่งประกอบด้วย ผศ.ดร.เบญจยามาศ พิลายนต์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม และ ดร.อนุวัฒน์ พลทิพย์ อาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ประชุมภาคียุทธศาสตร์จังหวัด ครั้งที่ 1 เพื่อขับเคลื่อนโครงการสร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุและการจัดการขยะในพื้นที่ (เฟส 3) ประจำปี 2567 ณ ห้องประชุมโรงนานคร ชั้น 1 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ต.ในเมือง อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม

โดยที่ประชุมวันนี้มีการชี้แจงแนวทางการดำเนินโครงการ การสนับสนุนของภาคีในการขับเคลื่อนงาน และแผนการขับเคลื่อนโครงการร่วมกับภาคียุทธศาสตร์ ซึ่งการดำเนินงานในปีนี้ ดร.คณิน เชื้อดวงผุย เปิดเผยว่า หน่วยจัดการจังหวัดระดับที่มีจุดเน้นสำคัญ ประจำมหาวิทยาลัยนครพนม จะเน้นการปฏิบัติงานโดยใช้ภาคียุทธศาสตร์จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นแกนหลักขับเคลื่อนประเด็นการสร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุและการจัดการขยะ อาทิ จังหวัดนครพนม สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครพนม สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครพนม และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครพนม

ทั้งนี้ ที่ประชุมยังได้หารือเตรียมความพร้อมการจัดเวทีปฐมนิเทศโครงการ ประจำปี 2567 ณ โรงแรมพักพิงอิงโขง ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม ในวันที่ 25 มกราคม 2567

ภาพ/ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น