ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียน วพบ.นครพนม จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2024-01-12 17:16:35 603

วันที่ 12 มกราคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เพ็ญศิริ ดำรงภคภากร รักษาราชการแทนคณบดี วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ อาจารย์ดร.สุปราณี สิทธิกานต์ รองคณบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 และมีอาจารย์ณัติยา พรหมสาขา ณ สกลนคร รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ เป็นผู้กล่าวรายงาน ซึ่งมีคณะผู้บริหาร คณะจารย์ บุคลากร นักศึกษา นักเรียน และผู้ปกครอง เข้าร่วม ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียน วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

วันเด็กแห่งชาติถูกจัดขึ้นในทุกวันเสาร์ที่ 2 ของทุกปี โดยรัฐบาลประกาศให้เป็นวันเด็กแห่งชาติ โดยศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียน วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม ได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชน จึงได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กได้รับความสนุกสนานรื่นเริง กล้าแสดงออกในทางสร้างสรรค์ และมีพัฒนาการเต็มศักยภาพทั้งทางร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ที่เสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก และในปีนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ให้คำขวัญ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567ไว้ว่า  “มองโลกกว้าง คิดสร้างสรรค์ เคารพความแตกต่าง ร่วมกันสร้างประชาธิปไตย” ซึ่งสอดคล้องกับการจัดกิจกรรมให้เด็กและผู้ปกครองได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อให้ทุกส่วนของสังคมได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเด็กและเยาวชน ตั้งแต่คุณเพราะเด็กเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่ายิ่ง ซึ่งต้องได้รับการพัฒนาเต็มศักยภาพ เพื่อจะได้เติบโตเป็นพลเมืองที่ดีต่อไป

#BCNN #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #วันเด็กแห่งชาติ